Bánh tráng cuốn bún đậu ngon

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.
Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm
- Đậu phụ chiên: 10 miếng
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Chả cốm: 300gr
- Bún tươi: 1kg
- Mắm tôm: 1/2 bát
- Ớt băm 1 muỗng cà ph
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 6 muỗng canh
- Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr
- Dưa chuột: 3 quả
- Bánh tráng không nhúng nước
Bánh tráng cuốn bún đậu
Cách làm món bún đậu mắm tôm
- Bước 1: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn. 
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa. 
Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.
- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 
bánh tráng không nhúng nước

- Bước 3: Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.
- Bước 4: Lấy 1 lá bánh tráng không cần nhúng nước bỏ tất cả nguyên liệu vào cuốn lại và chấm mắm tôm.
Chúc mọi người ngon miệng

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.