Hướng dẫn cách làm bò bía mặn miền trung ngon lạ

Nguyên liệu:

Lạp xưởng: 5 cái
Trứng gà: 6 quả
Tôm khô: 120g
Củ sắn : 2 củ
Cà rốt: 3 củ
Tỏi khô: ½ củ
Rau sà lách
Bánh tráng không nhúng nước: 1 gói
Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

  • Tôm khô cho vào nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. 
  • Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ ngoài, thái lát mỏng rồi thái chỉ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Đậu phộng cho vào chảo rang chín, đổ ra rổ rồi chà xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, giã dập.
  • Rau sà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bạn cho củ sắn, cà rốt và một chút muối vào nồi, trộn đều rồi bắc lên bếp, đảo qua lửa từ 10 – 15 phút cho đến khi củ sắn và cà rốt chín mềm.

củ sắn và cà rốt

Đập 6 quả trứng, đánh đều. Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút xíu dầu ăn. Chia trứng làm 3 mẻ, khi dầu nóng thì bạn cho từng mẻ vào tráng chín. Chia nhiều mẻ để tráng trứng thật mỏng và chín đều. Sau khi tráng xong, cho các lớp trứng ra đĩa rồi để nguội. Khi trứng nguội, bạn cuộn trứng lại cho gọn rồi dùng sao sắc thái thành các dải trứng mỏng.
tráng trứng

Lạp xưởng thái lát mỏng, hơi xéo, cho vào chảo đảo qua để ra bớt mỡ. Khi lạp xưởng ra bớt mỡ và săn lại, bạn lấy lạp xưởng ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
lạp xưởng
Dùng luôn chảo mỡ vừa chiên lạp xưởng, cho tôm khô và ½ tỏi băm vào xào, khi tỏi thơm vàng và tôm khô chuyển màu đỏ, chín và săn lại thì múc ra đĩa.
rang tôm khô

Chuẩn bị một chén nước sạch. Bày tất cả các nguyên liệu vào chung với nhau.

Với bánh tráng Đảm Đang bạn không cần nhúng với nước, lần lượt xếp rau sà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên trên bánh rồi cuộn lại. Khi cuộn được ½ chiếc bánh tráng, bạn xếp tiếp lạp xưởng vào như cách cuốn gỏi cuốn tôm thịt, sau đó cuộn lại cho đến hết. Làm như vậy để lạp xưởng lộ ra ngoài, nhìn chiếc bò bía sẽ rất hấp dẫn.
món bò bía

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.